KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Các rạn san hô là nỗi lo sợ trong vận chuyển đường biển

Các rạn san hô là nỗi lo sợ trong vận chuyển đường biển

Tuyến giao thông trên biển mỗi ngày đều có các tàu thuyền chở hàng hoạt động trên đó, nó góp phần làm cho nền kinh tế toàn cầu diễn ra tốt và ổn định. Tuy nhiên cũng đã có không ít trường hợp tàu vận tải bị mắc cạn hoặc hư hỏng do va phải các rạn san hô dưới đáy biển, và đây là mối lo ngại không nhỏ của nhiều chủ tàu.

Các rạn san hô trên biển thường xuất hiện ở những vùng biển nước cạn, hoặc những nơi có các bãi đã ngầm. Những bãi san hô dưới biển như thế này rất khó để có thể phát hiện được nếu không quan sát ỹ hoặc có kinh nghiệm di chuyển trên biển lâu năm. Từ trước giờ đã có không ít tàu hàng đã phải gặp rủi ro khi vô tình qua vùng có những bãi san hô ngầm như thế này.

Đối với một người điều khiển và vận chuyển đường biển hàng hóa thường xuyên, nỗi lo lớn nhất với họ là những bãi san hộ dưới đái biển, tuy thiệt hại lớn mà nó có thể gây ra là không cao, nhưng có thể khiến tàu bị kẹt cứng và đó là điều mà không ai mong muốn chút nào, như vậy sẽ chậm lộ trình di chuyển rất nhiều. Do vậy trong mỗi chuyến hàng, những thuyền trưởng thường rất quan tâm đến mối nguy hại này cho tàu của mình.

vận chuyển nội địa

Thường thì ở một số vùng biển gần đất liền, các rạn san hô sẽ xuất hiện nhiều hơn, và những con tàu vận chuyển nội địa hàng hóa mới là đối tượng cần phải lo ngại nhiều nhất. Nhưng với những tàu hàng đã nhiều lần di chuyển qua một vùng biển nào đó và có kinh nghiệm cho mình, họ sẽ biết phải né mối rủi ro này như thế nào.

Cũng với lý do như trên mà hiện giờ, để yên tâm và đảm bảo an toàn cho hàng hóa của mình, rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp không ngại tìm đến các công ty vận tải có nhiều năm kinh nghiệm trọng hoạt động chở hàng trên biển. Chỉ có như vậy mới có thể đối phó tốt với các thiên tai hoặc sự cố xảy ra ngoài ý muốn.