KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Các lưu ý quan trọng khi mua càng xe nâng

Các lưu ý quan trọng khi mua càng xe nâng

Thanh càng là một bộ phận khá quan trọng và không thể thiếu của các xe nâng. Để có thể hoạt động tốt, mang lại hiệu quả công việc cao thì xe nâng phải được tích hợp loại càng xe nâng phù hợp cũng như có chất lượng tốt. Chính vì vậy, khi mua càng xe nâng cần phải lưu ý một số yếu tố về đặc tính để có lựa chọn phù hợp nhất.

Trong các hoạt động liên quan đến vận chuyển hàng hóa hoặc các công việc trong nhà máy sản xuất hiện nay thường sử dụng các loại xe nâng để hỗ trợ. Các xe nâng có khả năng nâng hạ và di chuyển các kiện hàng rất nhanh chóng và nhẹ nhàng từ đó giúp nâng cao năng suất làm việc cũng như tiết kiệm công sức cho người lao động. Và thông thường, các loại xe nâng chỉ có thể phát huy tối đa lợi ích, khả năng làm việc khi được tích hợp bộ phận thanh càng.

Các lưu ý quan trọng khi mua càng xe nâng

Khác với các bộ phận khác của xe nâng như khung xe, lốp xe hay giá nâng, các càng xe nâng tiếp xúc trực tiếp với các hàng hóa, vật dụng cần thực hiện vận chuyển. Bộ phận này có tác dụng chính dùng để nâng đỡ nhiều loại hàng hóa khác nhau. Thông thường, càng xe nâng được thiết kế với hai thanh thép đúc có hình chữ L và được điều khiển thông qua hệ thống thủy lực. Hiện nay một số càng nâng xe có khả năng thay đổi khoảng cách giữa hai thanh càng tạo sự linh hoạt khi hoạt động.

Cấu tạo cơ bản của một càng xe nâng

Thông thường, một càng xe nâng cơ bản sẽ có các bộ phận chủ yếu như: lưỡi nâng, gót, chuôi, móc và chốt càng nâng. Mỗi bộ phận đều có các chức năng riêng biệt. Trong đó, phần lưỡi nâng được sử dụng để đưa vào các pallet với mục đích nâng và di chuyển hàng hóa do đó chúng phải có độ bền và độ chắc chắn cao. Tùy vào các mục đích sử dụng cũng như yêu cầu công việc khác nhau mà phần lưỡi nâng có chiều dài và kích thước khác nhau. Và các bộ phận khác có tác dụng hỗ trợ hoạt động của lưỡi nâng như phần chuôi giúp gắn thanh càng vào giá nâng, chốt càng nâng giúp giữ càng không bị di chuyển trên giá nâng.

Một số lưu ý quan trọng khi mua càng xe nâng

Càng xe nâng là bộ phận hỗ trợ quan trọng của chiếc xe nâng, tiếp xúc trực tiếp và đảm nhận nhiệm vụ tải hàng hóa vì vậy nó quyết định phần lớn hiệu quả công việc. Do đó, khi mua cần đặc biệt chú ý, tìm hiểu các đặc tính cơ bản của càng xe nâng để có thể có lựa chọn phù hợp và tốt nhất. Một vài điều quan trọng cần chú ý khi mua càng xe nâng:

Chọn loại càng phù hợp công việc: Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại thanh càng khác nhau nhằm phục vụ cho rất nhiều công việc khác nhau. Vì vậy, cần xác định các yêu cầu của công việc như loại hàng hóa cần vận chuyển, tải trọng hàng hóa, các kích thước của pallet, không gian làm việc… để từ đó có thể lựa chọn loại phù hợp nhất, mang lại năng suất làm việc tốt nhất có thể.

Chọn loại càng phù hợp xe nâng: Mỗi loại xe nâng có tải trọng cũng như đặc tính khác nhau do đó cần lựa chọn các loại thanh càng phù hợp để tích hợp với xe nâng. Bởi hiện nay, tải trọng của xe nâng khác nhau sẽ sử dụng loại thanh càng có kích thước khác nhau. Việc lựa chọn loại thanh càng phù hợp với loại xe nâng không chỉ giúp công việc vận chuyển được thuận lợi hơn mà người sử dụng cũng có thể tiết kiệm được phần chi phí đầu tư.

Chất lượng thanh càng: Càng xe nâng sẽ chịu tải trọng trực tiếp của hàng hóa vì vậy cần phải lựa chọn những loại thanh càng nâng có chất lượng tốt nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động cũng như hiệu quả công việc. Nên chọn các loại càng nâng được đúc từ thép, sản xuất với công nghệ tiên tiến hiện nay bởi những loại này có khả năng chịu tải rất lớn. Và nhằm đảm bảo chất lượng, nên tìm đến các đơn vị sản xuất cung cấp uy tín để được tư vấn và lựa chọn.