KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các lưu ý khi đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử

Các lưu ý khi đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử

Để giảm thiểu tối da sự phiền phức từ giấy tờ và các thủ tục hành chính từ các phòng ban, nhà nước Việt Nam đã cho mở cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử cho các doanh nhân trẻ. Và bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn, những ai gặp rắc rối với việc lấy chữ ký số.

Hiện nay việc đăng ký kinh doanh qua mang không còn là vấn đề xa lạ đối với ai muốn thành lập doanh nghiệp, tuy nhiên những vấn đề như tư vấn tên, loại hình, ngành nghề thì không phải ai cũng biết và sở kế hoạch đầu tư cũng không có thời gian để giải thích cho bạn những thủ tục này. Vì vậy dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện nay vẫn là một dịch vụ tất yếu giúp đỡ những ai muốn thành lập doanh nghiệp một cách nhanh chóng và chính xác.

Chữ ký số được đăng ký thông qua các nhà cung cấp dịch vụ được Bộ thông tin và truyền thông cấp phép. Hiện tại Việt Nam chỉ có 6 cơ quan được Bộ thông tin và truyền thông cho phép cung cấp chữ ký số cho việc đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử: Viettel, VNPT-CA, FPT-CA, BKAV-CA, NacenComm SCT, Orig Sign (chữ ký số công cộng).

Giá cả của các chữ ký số tùy mỗi nhà cung cấp dịch vụ mà có giá gói khác nhau. Mỗi chữ ký được lưu vào một USB Token, mỗi USB có mã pin riêng do chính nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số cung cấp. Mỗi chữ ký số sau khi được mua sẽ có mã pin của từng chữ ký riêng. Sau khi đã có chữ ký số thì bạn làm theo các bước bên dưới để đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử tại cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp trực tuyến:

Bước 1: Chuẩn bị

Cắm USB Token vào máy tính. Để chạy được USB Token thì laptop hoặc desktop của bạn phải cài sẵn phần mềm Java rồi. Để kiểm tra xem máy tính của mình có phần mềm java hay chưa rất đơn giản, bạn chỉ cần click vào icon Start của máy tính, gõ tìm “Java”, nếu sau khi máy bạn tìm kiếm có hiện lên phần mềm tên có chứa chữ Java và logo là hình tách cà phê thì có nghĩa máy bạn đã cài sẵn Java rồi nhé. Nếu chẳng may chưa có thì bạn có thể download phần mềm này và cài cũng rất nhanh.

Nếu không muốn dùng chữ ký số, các bạn có thể nộp hồ sơ qua hệ thống thông tin doanh nghiệp quốc gia. Sau khi hồ sơ được chấp nhận, doanh nghiệp sẽ in giấy xác nhận nộp hồ sơ qua mạng, người đại diện doanh nghiệp sẽ phải ký tên và gửi đến phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh.

Ngoài ra cũng cần  phải scan các giấy tờ chức thực cá nhân.

Bước 2: Tạo hồ sơ

Click chọn phương thức nộp hồ sơ (tức chọn chữ ký số hoặc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh). Bước này chủ yếu là khai báo thông tin qua trang đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử. sau khi đăng ký, quý doanh nghiệp vui lòng kiểm tra hồ sơ để tránh sai sót đáng tiếc.

Bước 3: Tải văn bản

Tải tất cả các văn bản cần thiết để đăng ký doanh nghiệp online

Bước 4: Xác thực hồ sơ

Hồ sơ phải được xác thực qua mạng điện tử bằng chữ ký số

Bước 5: Thánh toán

Thanh toán điện tử bằng các ngân hàng nội địa. Hồ sơ của doanh nghiệp chỉ được phòng đăng ký kinh doanh xem xét sau khi thanh toán thành công. Phòng đăng ký kinh doanh sẽ xét duyệt hồ sơ với quy trình như quy trình nộp hồ sơ bình thường.Chúc các bạn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử thành công tốt đẹp.

HOTLINE TƯ VẤN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MIỄN PHÍ