KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các loại thuốc diệt chuột phổ biến và đặc điểm của nó

Các loại thuốc diệt chuột phổ biến và đặc điểm của nó

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại thuốc diệt chuột với nhiều dạng khác nhau, mỗi loại có những đặc điểm riêng để người dùng có thể cải thiện được sự tấn công của chuột trong cuộc sống hàng ngày.

Các loại thuốc diệt chuột phổ biến và đặc điểm của nó

 

Muốn diệt chuột hiệu quả, trước hết chúng ta cần phải biết được những loại thuốc nào phù hợp, cũng như việc chúng ta nên chọn loại thuốc nào thì phù hợp với tình hình chuột trong nhà mình. Chọn đúng loại thuốc thích hợp thì mới có thể mang lại hiệu quả cao cho quá trình diệt chuột của gia đình.

Có 4 dạng thuốc diệt chuột dùng để diệt chuột thông dụng là: Dạng bả rắn, dạng bả nước, dạng bột và thuốc khử trùng.

- Dạng bả rắn: Thành phần gồm thuốc diệt chuột trộn chung với thức ăn để thu hút chuột ăn bả. Thường được sản xuất ở dạng viên, hạt hay dạng khối có bọc sáp.

- Dạng nước: Thuốc diệt chuột có công thức đặc biệt được pha với nước. Dạng bả này sử dụng hiệu quả ở những nơi có nguồn thức ăn dồi dào đối với chuột, nhưng ít nguồn nước.

- Dạng bột: Dựa vào đặc tính chuột thường liếm lông để làm sạch nhà sản xuất trộng thuốc diệt chuột với loại bột mịn. Thuốc được rắc trên lối đi của chuột, bám vào lông và được nuốt vào khi chuột làm vệ sinh cho chúng. Ưu điểm của dạng thuốc diệt chuột này là hiệu quả ngày cả ở những nơi có nguồn thức ăn và nguồn nước dồi dào cho chuột hay đối với những cá thể chuột đã sợ bả chuột.

- Thuốc khử trùng xông hơi: Các loại thuốc dạng này thường dùng để xịt vào hang chuột, cũng như xử lý những góc mà chuột thường xuyên lui tới, thuốc này sẽ tạo ra mùi khó chịu đối với chuột. Thông thường khi sử dụng những loại thuốc này thì chúng ta nên yêu cầu dịch vụ diệt chuột thực hiện để đảm bảo an toàn cho họ đã được huấn luyện, không nên tự mình tiến hành sẽ rất nguy hiểm.

Ngoài phân loại thuốc diệt chuột qua hình dạng, chúng ta cũng có thể phân loại thuốc theo cơ chế diệt chuột của chúng. Có những loại thuốc diệt chuột có loại đơn liều (chết sau 1 lần ăn), có loại đa liều (chết sau nhiều lần ăn bả) với những phương thức tác động hoàn toàn khác nhau.

Thuốc diệt chuột nhiều độc tố khiến chúng vật ra chết, tuy nhiên những loại thuốc diệt chuột sinh học thì lại tạo ra những phản ứng khác thường trong cơ thể chuột, gây ra những căn bệnh nguy hiểm khiến chúng chết dần chết mòn, ví dụ như có loại gây chống đông máu (khiến chuột xuất huyết nội mà chết), có loại ảnh hưởng đến hệ hô hấp,… Thuốc diệt chuột có loại ít độc đối với người và vật, có loại gây độc nhẹ nhưng cũng có lọai rất độc. Một số loại còn tạo được cơ chế lây lan mầm bệnh giúp cho chúng ta có thể diệt được nhiều chuột hơn trong mỗi đợt tiến hành.

Việc diệt chuột hiệu quả hay không tùy thuộc rất nhiều vào loại thuốc, do đó người dùng cần nghiên cứu để chọn những loại tốt nhất phù hợp nhất cho quá trình diệt chuột của mình đạt được kết quả như mong đợi, loại bỏ sự phá hại của chuột.