Trang chủ »

Các loại máy quấn màng PE hiện nay

Các loại máy quấn màng PE hiện nay
(Ngày đăng: 26-10-2019 14:57:04)
Việc nắm rõ các loại máy quấn màng PE hiện nay giúp doanh nghiệp có thể nhanh chóng đưa ra sự lựa chọn chính xác để đảm bảo về hiệu quả mà nó mang lại.

Trong những năm gần đây, thay vì việc phải tốn kém nhiều thời gian và nhân lực để tự quấn màng hàng hóa bằng tay nhưng lại không mang lại hiệu quả quá cao thì doanh nghiệp bắt đầu tin và sử dụng máy quấn màng PE . Vậy máy quấn màng PE là gì? Lợi ích của nó mang lại như thế nào? Các loại máy quấn màng PE thông dụng nhất hiện nay, chúng ta cùng tham khảo lời giải đáp ở ngay trong bài viết dưới đây, bạn nhé.

Các loại máy quấn màng PE hiện nay

Máy quấn màng PE là gì?

Máy quấn màng PE là một loại máy, thiết bị được sản xuất và thiết kế đặc biệt với công dụng chính là dùng để quấn màng PE – một loại màng nhựa mỏng được chế tạo đặc biệt qua việc ép đùn và dùng để bảo quản hàng hóa. So với việc quấn màng PE bằng tay thì loại máy quấn màng này mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực đến với doanh nghiệp đang có nhu cầu. Dưới đây là một số lợi ích mà bạn có thể liệt kê:

+ Nâng cao năng suất hoạt động

Nâng cao năng suất hoạt động đó chính là một trong những lợi ích mà dòng máy này mang lại. Trên thực tế, thì máy quấn màng PE có năng suất quấn màng cao gấp 3 lần so với việc quấn màng hàng hóa bằng tay. Đều này đã giúp cho các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian bảo quản hàng hóa để thực hiện những công việc quan trọng hơn.

+ Tính thẩm mỹ cao

Một lợi ích thứ 2 mà dòng sản phẩm máy quấn màng PE mang lại đó chính là tính thẩm mỹ cao. Bởi dòng máy này thường được thiết kế phù hợp và kéo căng màng PE khi dán vào sản phẩm, do đó mà nó thường không bị nhăn nhó sau khi ép màng vào. Đồng thời việc kéo căng màng PE sẽ giúp hàng hóa trông có thẩm mỹ và đẹp hơn.

+ Tiết kiệm chi phí

Có thể đối với một số doanh nghiệp, việc mua máy quấn màng PE không mang lại quá nhiều lợi ích. Tuy nhiên với những doanh nghiệp thực sự có nhu cầu thì sẽ giúp doanh nghiệp đó tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh như là tiền thuê nhân công, tiền thay thế những màng PE bị lỗi.

Các loại máy quấn màng PE hiện nay

Hiện nay, máy quấn màng PE được chia làm 2 loại chính đó là máy quấn màng tự động và máy quấn màng thủ công.

+ Máy quấn màng tự động

Máy quấn màng tự động là một loại máy quấn màng PE hoàn toàn tự động được sử dụng nhờ điện với phần mềm cảm ứng hiển thị nhằm điều chỉnh việc quấn màng theo ý của con người tùy thuộc vào từng loại hàng hóa khác nhau. Chẳng hạn như quấn 1 vòng, quấn nhiều vòng, tự động cắt màng PE khi không sử dụng nữa hay thay thế màng PE khi hết.

Ưu điểm của dòng sản phẩm này là chỉ cần 1  nhân lực điều khiển máy là đã có thể thực hiện công việc thường ngày của nó. Bên cạnh đó máy quấn màng tự động còn mang lại tính thẩm mỹ cao, quấn màng được đẹp mắt.

+ Máy quấn màng thủ công

Máy quấn màng thủ công là một loại máy quấn màng PE được thực hiện bằng sức của con người. Nguyên tắc hoạt động của loại máy này là thực hiện việc quay màng quanh trục của máy.

Mặc dù so với loại máy tự động, máy quấn PE bằng tay không sở hữu quá nhiều ưu điểm vượt trội song đây cũng là sự lựa chọn hợp lý đối với các doanh nghiệp có nhu cầu quấn máy  ở những xưởng nhỏ hoặc quấn ít hàng hóa.

Máy quấn màng thủ công giá khá rẻ nó cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

+ Phân loại khác

Ngoài việc phân loại thành 2 dòng máy quấn PE tự động và thủ công, thì ngoài ra người ta còn phân loại máy tùy thuộc vào hãng sản xuất hoặc nước sản xuất. Tuy nhiên dù được phân loại bằng bất cứ lý do gì, khi có nhu cầu mua máy quấn, doanh nghiệp cần phải cân nhắc về những lợi ích và tiện dụng của nó mang lại.