KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Sức khỏe
  • Các loại máy đầm sử dụng phổ biến hiện nay

Các loại máy đầm sử dụng phổ biến hiện nay

Máy dùng trong xây dựng rất nhiều loại khác nhau. Trong đó có máy đầm sử dụng để đầm các vật có mặt bằng cần được gắn liền thành một khối thống nhất gồm máy đầm rung bê tông, máy đầm cóc, máy đầm dùi bê tông, máy đầm bàn.

Máy đầm theo công nghệ hiện đại dùng nén bê tông, làm khối bê tông được chặt, ma sát giữa các phân tử xi măng tiết kiệm xi măng. Máy đầm cóc là máy đầm ở những khu vực khó đến như rãnh nước, cột điện, lối nhỏ …dễ di chuyển và dễ sử dụng

Máy đầm rung bê tông là thiết bị xây dựng đầm bê tông từ lực của động cơ giúp cho chắc chắn bê tông, máy thường đầm những khối bê tông lớn như móng các công trình, có chiều dày từ 20cm. Máy đầm dùi bê tông là máy dùng khi đổ bê tông dùi hày cột, dùi vào rung cột, đà lại. Mục đích giúp cho khối bê tông chắc chắn lại với nhau. Ứng dụng cho máy đầm dùi rất nhiều, đỡ tốn thời gian. Nếu không có máy đầm dùi này việc đổ các thành cột đòi hỏi người công nhân phải sử dụng phương pháp thủ công chọc vào cột tốn nhiều thời gian và hiệu quả không cao.

Việc dùng máy đầm dùi giúp cho việc tháo gỡ các sản phẩm đẹp và chất lượng hơn.

Máy đầm bàn dùng trong xây dựng tạo nên sự rung lắc, để khối mặt bằng được  nhẵn và mịn hơn. Máy hoạt động là vỡ các phân tử bê tông như chất lỏng, chảy vào các khe và các rãnh của khe làm cứng và mịn bề mặt. Khi sử dụng máy đầm bàn thì đầm nguyên hiện trường không nên  thêm đá lên bề mặt. Máy đầm bàn có loại chạy bằng điện và loại chạy bằng xăng. Dù chạy bằng gì đi nữa cũng không nên đứng lên máy đầm khi đang thực hiện thao tác đầm.

Hiện nay máy đầm cóc cũng phổ biến so với 3 loại máy đầm trong xây dựng. Cả 4 loại máy đầm này đều rất phổ biến trong đời sống hiện nay. Mỗi máy đầm thể hiện một chức năng khác nhau nhưng chung một điểm là đầm bề mặt cần đầm thêm chắc chắn và mịn nhẵng.