Trang chủ »

Các loại bánh xe đẩy hàng phổ biến nhất

Các loại bánh xe đẩy hàng phổ biến nhất
(Ngày đăng: 06-02-2020 11:44:50)
Trên thị trường hiện nay xuất hiện một số loại bánh xe đẩy hàng phổ biến, được nhiều người dùng ưa chuộng và đánh giá cao về chất lượng.

Bạn đang tìm kiếm loại bánh xe đẩy hàng chất lượng cao, phù hợp với môi trường làm việc cũng như thiết bị xe đẩy của mình? Bạn đang không biết trên thị trường hiện nay có những loại bánh xe đẩy hàng nào? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp được các câu hỏi đó một cách cụ thể, cặn kẽ nhất.

Các loại bánh xe đẩy hàng phổ biến nhất

Bánh xe đẩy hàng Nylon

- Thành phần:

Loại bánh xe đẩy hàng này được làm từ nhiều thành phần nguyên liệu khác nhau như nhưa PP, nhựa PVC, POM,…

- Đặc tính:

Có khả năng chịu được tải trọng lớn với đường tính có thể lớn hơn từ 2 đến 3 lần so với các loại bánh xe đẩy hàng khác. Bánh xe đẩy hàng Nylon có khả năng chống chịu được nước, xăng, dầu mỡ,… để tránh trơn trượt trong quá trình di chuyển.

- Sử dụng:

Loại bánh xe đẩy hàng này được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau nhờ tính dễ lăn cũng như không dễ bị mài mòn. Nhược điểm của bánh xe đẩy hàng Nylon đó là khi di chuyển phát ra tiếng động khá lớn, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Loại bánh xe này không nên sử dụng gắn trong các loại xe đẩy hàng trong văn phòng làm việc, các trường học hay bệnh viện,….

Bánh xe đẩy hàng nhựa PU/PA

- Thành phần:

Đúng như tê gọi thì bánh xe đẩy hàng này được làm bằng nhựa PU hoặc nhựa PA.

- Đặc tính:

Bánh xe đẩy hàng nhựa PA/PU có khả năng chịu được lực khá cao, tải trọng lớn, chịu được sự mài mòn trong thời gian dài, đồng thời còn có khả năng chịu được hóa chất tốt. Nhựa PA, PU rất thân thiện với môi trường.

- Sử dụng:

Bánh xe đẩy hàng này có ưu điểm là không gây chầy xước mặt sàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Bánh xe có khả năng chống sooc, chống tiếng ồn. Sử dụng bánh xe đẩy hàng bằng PU/PA tốt trong môi trường điều kiện ẩm ướt như ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhựa PA/PU chịu nhiệt khá kém nên không thích hợp dể dùng trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh.

Bánh xe đẩy hàng gang, sắt

- Thành phần:

Bánh xe đẩy hàng này được làm hoàn toàn từ các chất liệu kim loại như gang, sắt. Ở phân khúc cao cấp hơn thì bánh xe đẩy được làm bằng chất liệu inox. Loại bánh xe đẩy hàng này không có lớp bọc cao su ở bên ngoài.

- Đặc tính:

Bánh xe rất chắc chắn, bền. Với dòng gang và inox thì không sợ chầy xước mặt nền.

- Sử dụng:

Bánh xe đẩy hàngbằng chất liệu kim loại sử dụng thích hợp trên mặt nề cứng và nhẵn trong các xí nghiệp, nhà máy. Các loại mặt nền bằng gạch, đá thì không phù hợp bởi có thể gây chầy xước chính bánh xe. Loại bánh xe này tránh sử dụng để gắn vào các loại xe đẩy hàng dùng trong lò nước bánh, lò luyện gang thép vì tính truyền nhiệt cao, có thể gây cháy, bỏng.

Bánh xe đẩy hàng cao su chống tĩnh điện

- Thành phần:

Loại bánh xe đẩy hàng này được làm hoàn toàn bằng chất liệu cao su có khả năng chống tĩnh điện.

- Đặc tính:

Có kích thước rất nhỏ gọn, không gây tiếng ồn tuy nhiên có giá thành khá đắt đỏ.

- Sử dụng:

Bánh xe đẩy hàng có khả năng chống tĩnh điện, không phát ra tiếng ồn nên sử dụng rất hiệu quả trong môi trường kháng ồn. Loại bánh xe đẩy hàng này được sử dụng rất nhiều trong trường học, bệnh viện,… môi trường yêu cầu tính chống ồn cao.

Trên đây là 4 gợi ý về các loại bánh xe đẩy hàng phù hợp lựa chọn sử dụng để dùng trong các hoạt động thường ngày trong nhiều môi trường công việc khác nhau. Tùy từng nhu cầu cũng như điều kiện môi trường mà bạn nên lựa chọn những loại bánh xe có đặc tính sử dụng phù hợp nhất.