KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các chi phí thành lập doanh nghiệp cần biết

Các chi phí thành lập doanh nghiệp cần biết

Chi phí thành lập doanh nghiệp không chỉ dừng lại khi đã thành lập doanh nghiệp thành công mà còn có các chi phí sau khi thành lập doanh nghiệp mà các doanh nghiệp mới thành lập cũng nên nắm rõ.

Các chi phí thành lập doanh nghiệp cần biết

Đầu tiên dịch vụ thành lập doanh nghiệp của công ty Kế Toán Sài Gòn xin nói sơ qua về các chi phí thành lập doanh nghiệp theo luật Việt Nam để quý doanh nghiệp có thể nắm rõ trước.

+ Khi nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh hay thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính thì bạn phải đóng một mức lệ phí là 200.000 đồng.

+ Tiếp theo là chi phí làm con dấu cho công ty. Theo luật trước ngày 1.7.2015 thì con dấu sẽ phải được khắc tại bộ công an cấp tỉnh hay thành phố nơi doanh nghiệp của bạn đặt trụ sở chính. Tuy nhiên sau ngày 1.7.2015 thì nhà nước cho phép doanh nghiệp có thể khắc con dấu tại các cơ sở có kinh doanh khắc dấu, sau đó doanh nghiệp chỉ cần mang mẫu con dấu ra công an tỉnh/thành phố để xác minh. Cho nên giá cả làm con dấu còn tùy thuộc vào độ chi tiết của con dấu và tùy vào giá của nơi nhận khắc dấu.

+ Đăng thông báo thành lập công ty trên 3 số báo liên tiếp, doanh nghiệp có thể chọn báo giấy hay báo điện tử đều được. Giá cả tùy thuộc vào từng tờ báo.

+ Chi phí mua hóa đơn khá rẻ, thường là 150.000 đồng cho 5 cuốn.

+ Với doanh nghiệp đăng ký kinh doanh thông qua cổng thông tin điện tử nhà nước thì phải tốn thêm chi phí chữ ký số, tùy vào từng nhà cung cấp và giá gói dịch vụ. Thường là 1.300.000 đồng sử dụng 4 năm.

thành lập doanh nghiệp

Chi phí sau khi thành lập doanh nghiệp

Bên trên là chi phí thành lập doanh nghiệp. Sau khi thành lập doanh nghiệp thì tiếp tục là các chi phí để doanh nghiệp hoạt động đúng pháp luật:

+ Mức thuế môn bài mỗi năm nộp một lần cho nhà nước. Mức thuế phải đóng tùy thuộc vào vốn điều lệ mà công ty sở hữu. Với những doanh nghiệp hoạt động trong năm đầu tiên thì nếu thành lập sau ngày 30/6 thì chỉ cần đóng một nửa. Hiện tại thì thuế môn bài được nhà nước chia làm 4 bậc, với những doanh nghiệp có thu nhập 1 tháng dưới 2 tỷ chỉ cần đóng 1 triệu/năm, thu nhập của công ty từ 2 đến 5 tỷ thì phải đóng 1.500.000/năm, từ 5 tỷ đến 10 tỷ thì đóng 2 triệu một năm và trên 10 tỷ phải đóng 3 triệu cho một năm.

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp: cách tính thuế thu nhập doanh nghiệp là thu nhập tính thuế nhân cho thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp. Trong đó thuế suất từ sau ngày 1.1.2016 được tính chung là 20%.

Còn công thức thu nhập tính thuế = thu nhập phải chịu thuế - (thu nhập miễn thuế+ khoản lỗ)

+ Thuế giá trị gia tăng được tính theo 2 cách:

Cách tính thuế bằng phương pháp khấu trừ theo công thức thuế giá trị gia tăng đầu ra trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào.

Đây là toàn bộ chi phí thành lập doanh nghiệp mà các doanh nhân nên biết đến.