Trang chủ »

Các bước trong thành lập doanh nghiệp

Các bước trong thành lập doanh nghiệp
(Ngày đăng: 23-12-2018 18:49:09)
Để thành lập doanh nghiệp, điều đầu tiên đòi hỏi chính là các cá nhân cần nắm được những bước cơ bản trong thủ tục thành lập. Theo đó, có thể thống kê việc thành lập được tiến hành thông qua các bước chính sau:

Bước 1: Soạn hồ sơ xin cấp giấy phép thành lập

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng kí thành lập

Bước 3: Công bố nội dung đăng kí thành lập

Bước 4: Tiến hành khắc con dấu của doanh nghiệp

Bước 5: Thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng kí, kinh doanh

Bước 6: Thông báo phương pháp tính thuế

Bước 7: Mở tài khoản ngân hàng, đăng kí tài khoản điện tử cho doanh nghiệp

Bước 8: Đăng kí chữ kí điện tử và nộp thuế điện tử

Bước 9: In và đặt in hóa đơn

Trên đây là 9 bước cơ bản và nòng cốt nhất trong việc thành lập các công ty, doanh nghiệp. Được quy định cụ thể tại luật thành lập doanh nghiệp do Bộ Kế hoạch và đầu tư ban hành. Và đối với từng loại hình doanh nghiệp khác nhau như nhà nước, tư nhân, có vốn đầu tư nước ngoài thì việc áp dụng các bước trên sẽ có sự linh hoạt sao cho phù hợp nhất.

Trong 9 bước trên, việc hoàn chỉnh một hồ sơ theo đúng Luật là bước khởi đầu quan trọng nhất. Việc chuẩn bị chu đáo cho bước này sẽ giúp các bạn có được một bộ hồ sơ đăng kí hoàn chỉnh và đảm bảo nhất.

Sauk hi hoàn tất hồ sơ, nộp về phòng Hành chính trực thuộc Bộ Kế hoạch và đầu tư để nhận quyết định đăng kí về việc cấp giấy phéo cho doanh nghiệp. Doanh  nghiệp sẽ hoạt động hợp pháp nếu được cấp giấy phép.

Quy trình thành lập doanh nghiệp nhìn chung vẫn có nhiều điêm thuận lợi cho các cá nhân/tổ chức. Nhất là khi các bộ máy và hệ thống hành chính nước ta đang trong giai đoạn đổi mới, đẩy nhanh các quá trình và thủ tục hành chính để tiết kiệm được thời gian và chi phí cho người dân.