KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Các bước để kiểm định nồi hơi đúng tiêu chuẩn

Các bước để kiểm định nồi hơi đúng tiêu chuẩn

Kiểm định nồi hơi là một quá trình mang tính chuyên môn rất cao, trải qua những bước làm việc rõ ràng và theo đúng tiêu chuẩn quy định, điều đó giúp đảm bảo quá trình kiểm định diễn ra tốt và đạt chất lượng.

 

Nồi hơi là một thiết bị cung cấp nhiệt lớn cho nghành công nghiệp, chính vì vậy nó có áp xuất rất cao nên việc kiểm định nồi hơi là vô cùng cần thiết để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Đã có một số trường hợp nổ nồi hơi gây đau thương và thiệt hại lớn nên các đơn vị doanh nghiệp phải thật lưu ý điều này. Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc được tìm hiểu kĩ hơn về các bước kiểm định nồi hơi.

Để việc kiểm định nồi hơi được chất lượng, chuyên nghiệp với thực hành chuẩn xác cũng như được cung cấp đầy đủ hồ sơ theo đúng pháp luật thì các đơn vị nên tìm đến các công ty kiểm định chuyên cung cấp dịch vụ này để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Trong quá trình diễn ra, mọi hiện trạng, sửa sữa của nồi hơi đều được ghi chép lại một cách cẩn thận bằng văn bản vỡi chữ kí và sự có mặt của cả hai bên là bên kiểm định và người đại diện cho công ty. Kết thúc quá trình kiểm định, tiếp tục cả 2 phải viết bản hợp đồng về kiểm định và bảo hành nồi hơi, có chữ kĩ mỗi bên và chia làm 2 bản, mỗi phía giữ một bản. Như vậy mới diễn ra chuẩn theo pháp luật và đảm bảo trách nhiệm, quyền lợi của cả hai bên.

Trước hết là khâu chuẩn bị kiểm định, đó chính là cho ngừng hoạt động của nồi hơi, tách biệt nó hoàn toàn với các thiết bị khác, việc này cần diễn ra cẩn thận để tránh nguy hiểm cho nhân vien kiểm định. Dọn dẹp sạch sẽ môi trường kiểm định để có thể bắt đầu kiểm định. Tiếp theo là kiểm tra hồ sơ, thiết bị mua về qua mỗi lần kiểm định hay sửa chữa đều có hồ sơ lưu lại và nhân viên phải kiểm tra điều này.

Tiếp theo là kiểm tra bên ngoài nồi hơi rồi. Tiếp sau là kiểm tra khả năng chịu áp của nồi để chắc chắn rằng nó sẽ luôn hoạt động an toàn, không gặp trục trặc hay phát nổ. Kiểm tra vận hành, cho máy đi vào hoạt động là bước cuối.