KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Doanh nghiệp
  • Bức tranh tường niên đại 700 năm tuổi tại Ý

Bức tranh tường niên đại 700 năm tuổi tại Ý

Bức tranh tường tuyệt đẹp có niên đại 700 năm đã được tìm thấy đằng sau bức tường tại một nhà thờ nhỏ của Ý.

Những nhà xây dựng đã tìm thấy bức tranh tường tuyệt đẹp này khi đang tiến hành khôi phục một số vị trí bên trong của nhà thờ nhỏ Sant’Anna, ở Capri, Italy. Hiện những thông tin về việc khôi phục bức tranh cổ này như thế nào vẫn đang được giữ bí mật.

Trên bức tranh, hình ảnh của đức chúa Kito và các con số đã bị mờ đi nhưng hình đức mẹ Mary và Thánh John cùng các vị thiên thần lại nhìn thấy rất rõ.

tranh-tuong-700-tuoi

Bức tranh tường có niên đại 700 năm

Các chuyên gia mỹ thuật cho rằng, bức tranh có giá trị nghệ thuật rất cao và có phong cách của họa sỹ Giotto ở Florentine. Tuy nhiên, tại thời điểm này vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng xác thực nào khẳng định Giotto là chủ nhân của bức tranh tường tuyệt đẹp. Bức tranh tường này được cho rằng có niên đại từ 1300 sau Công nguyên.

Cha Carmine Del Gaudio nói thêm về bức tranh tường: “Khi những thợ xây đập bức tường thì một mẩu gạch rơi xuống. Họ nhìn vào bên trong thấy có những hình vẽ rất đẹp, phía sau của bức tường đã bị giấu từ nhiều năm. Điều may mắn là dù những con số của đạo thiên chúa trên bức tranh bị mờ đi, nhưng hình ảnh mẹ Mary và thánh John cùng rất nhiều thiên thần đã được bảo quản trong tình trạng tốt”.

Hiện các chuyên gia từ trung tâm văn hóa ở Napoli đã được cử đến để hỗ trợ và giám sát hoạt động phục hồi bức tranh tường quý giá này. Cha Del Gaudio cho biết ông sẽ cố gắng để bức tranh trở lại nguyên gốc và sớm cho phép khách du lịch có thể đến chiêm ngưỡng.

Được biết, vào cuối đời, Giotto, người họa sỹ tranh tường nổi tiếng ở Ý đã có nhiều tác phẩm ở Florence, Padua . Ông cũng dành 5 năm để sống ở Naples. Một số tác phẩm của ông hiện được được trưng bày ở khắp nơi trong thành phố này, như bức tranh đức chúa ở Lamentation tại nhà thờ Santa Chiara và tác phẩm The Illustrious Men ở Santa Barbara Chapel của Castel Nuovo. Năm 1332, nhà vua Robert đã đặt tên cho bức tranh tường đầu tiên của họa sỹ Giotto. Song chỉ một năm sau đó, ông vẫn rời khỏi thành phố và chuyển đến Bologna và Florence, nơi ông đã mất tại đây vào năm 1337.