Trang chủ »

Bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần
(Ngày đăng: 20-09-2017 06:46:51)
Nhiều người vẫn chưa nắm được 01 bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần gồm những gì theo quy định mà pháp luật ban hành để chuẩn bị cho đúng. Công việc này đòi hỏi các doanh nghiệp phải tìm hiểu thật kỹ trước khi chuẩn bị các thông tin.

Thành lập công ty là một công việc đòi hỏi nhiều thủ tục nhiêu khê, rắc rối. Thế nhưng, khi bạn lựa chọn hợp tác với dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi thì vấn đề này  sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Sơ lược vài nét về công ty cổ phần

Công ty cổ phần là loại hình công ty có số lượng cổ đông tối thiểu là 03 người và không hạn chế số lượng tối đa. Đây là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân và được phát hành cổ phiếu để thu hút vốn điều lệ. Các cổ đông trong công ty có trách nhiệm hữu hạn đối với các tài sản và khoản nợ trong phạm vi vốn góp vào công ty. Với công ty cổ phần thì mô hình công ty gồm có : Hội đồng quản trị, chủ tịch hội đồng quản trị, Giám đốc công ty. Đối với các công ty cổ phần có số lượng cổ đông từ 11 người trở lên thì phải lập ban kiểm soát theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần gốm những gì?

Trong trình tự đăng ký thành lập công ty cổ phần  thì việc chuẩn bị 01 bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần là điều quan trọng. Nó quyết định đến việc bạn có thành lập được công ty hay không. Vậy, bộ hồ sơ này gồm những giấy  tờ gì?

- Mẫu đề nghị đăng  ký thành lập công ty theo quy định của pháp luật

- Bản dự thảo các điều lệ của công ty. Một lưu ý trong bản dự thảo này chính là phải có chữ ký của các thành viên quan trọng trong công ty cùng các cổ đông tham gia sáng lập công ty.

- Bản danh sách các cổ đông tham gia góp vốn vào công ty.

- Đối với công ty cổ phần kinh doanh ngành nghề có điều kiện yêu cầu có vốn pháp định thì bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần phải có giấy xác nhận vốn pháp định do cơ quan chức năng ký.

- Đối với công ty cổ phần kinh doanh ngành nghề có điều kiện yêu cầu có chứng chỉ hành nghề thì hồ sơ phải kèm theo chứng chỉ hành nghề hợp pháp.

- Các giấy tờ cá nhân của các cổ đông trong công ty như: CMND, thẻ căn cước hay hộ chiếu cùng các thông tin liên quan khác.

Nói tóm lại thì bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần muốn đầy đủ cần phải đáp ứng được các giấy tờ trên.Nó sẽ giúp cho các bạn có thể thuận lợi hơn trong việc thành lập công ty cổ phần cũng như tiết kiệm được thời gian sửa đổi, bổ sung hồ sơ và chi phí đi lại.