KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Bị bắt vì chuyển hàng đi Mỹ trái pháp luật

Bị bắt vì chuyển hàng đi Mỹ trái pháp luật

Sáng nay công an đã vào nhà đọc lệnh bắt anh A. Anh A đã chống đối nhưng công an đã có chứng cứ xác thực để quy tội anh. Nghe nói anh A đã chuyển hàng đi Mỹ trái pháp luật.

Anh A nhà ở trong xóm tôi. Anh ấy có vợ và hai con nhỏ. Trước đây anh A đã từng bị bắt và đi tù 2 năm vì tội buôn lậu hàng hóa qua cửa khẩu quốc tế cầu treo. Sau khi ra tù thấy anh ấy chăm chỉ làm việc để nuôi vợ con. Làm việc ở nhà rồi đi nơi khác làm thuê. Anh A có vẻ cũng kiếm được kha khá tiền. Mọi người nói một lần vào tù đã giúp anh ấy hiểu ra nhiều điều. Anh rất biết kiếm tiền và quan tâm vợ con. Mới mấy năm mà anh xây nhà, mua xe máy, sắm sửa đồ đạc trong nhà đầy đủ. Mọi người xung quanh bắt đầu có những lời khen anh.

Khoảng nửa năm trước nghe mọi người nói anh A tìm được công việc tốt ở miền tây nên vào đó làm việc. Vì xa xôi nên anh đi một mình. Vợ con anh ở nhà. Mới có mấy tháng mà nghe chị vợ nói anh gửi về mấy chục triệu đồng lận. Anh dặn chị gửi tiết kiệm cẩn thận đứng tên chị và con trai. Có vài người thân tỏ vẻ lo ngại sợ anh lại phạm pháp nhưng sợ mọi người nghĩ là ghen ăn tức ở nên chỉ nói qua với chị vợ vài câu thôi. Không ai biết trước được điều gì. Chị vợ là người hiểu rõ anh A. Anh đã quyết làm thì việc gì chị cũng không thể hỏi.

Anh A về nhà hôm qua. Sáng nay công an đã vào nhà đọc lệnh bắt anh A. Anh A đã chống đối nhưng công an đã có chứng cứ xác thực để quy tội anh. Nghe nói anh A đã chuyển hàng đi Mỹ trái pháp luật. Thì ra vì chuyển hàng đi Mỹ trái pháp luật nên anh ấy mới kiếm được nhiều tiền như vậy. Có nhiều người cùng làm với anh và hình như đã bị bắt hết. Việc chuyển hàng đi Mỹ trái pháp luật đã được công an theo dõi từ trước. Đúng lúc anh A vào đó thì làm mạnh hơn nên bắt là điều sớm hay muộn sẽ xảy ra. Lần này tội anh A chắc chắn sẽ nặng hơn nhiều. Mọi người lại được thêm một bài học. Làm ăn phải hợp pháp mới được lâu bền. Tiền của bấy lâu nay của anh A là phi pháp sẽ bị thu hồi hết. Vợ con anh lại khổ thêm.