KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Khám phá
  • Bí ẩn không thể giải mã về tam giác Quỷ nổi tiếng thế giới

Bí ẩn không thể giải mã về tam giác Quỷ nổi tiếng thế giới

Những vụ máy bay, tàu thuỷ, thuỷ thủ đột nhiên mất tích không thể lí giải được đã gây nên sự hoang mang cho con người về vùng biển được gọi là \"tam giác Quỷ\".

Tam giác Bermuda, còn gọi là tam giác Quỷ, là một vùng biển nằm về phía tây Đại Tây Dương và đã trở thành nổi tiếng nhờ vào nhiều vụ việc được coi là bí ẩn mà trong đó tàu thủy, máy bay hay thủy thủ đoàn được cho là biến mất không có dấu tích.

Từ hơn một thế kỷ nay nhiều truyền thuyết và luận đề khác thường đã cố gắng giải thích về sự mất tích một cách bí ẩn. Dường như các biến cố này hay xảy ra trong cái được gọi là tam giác quỷ.  Dường như các biến cố này hay xảy ra trong cái được gọi là tam giác quỷ. Số phận của "chuyến bay 19" trong tháng 12 năm 1945 chỉ là một trong những biến cố đó.

Ngày 5/12/1945, một toán 5 chiếc máy bay ném ngư lôi TBM Avenger của Mỹ khi đang được huấn luyện thì đột nhiên biến mất trên vùng biển thuộc Tam giác quỷ. Trước khi biến mất, những phi công đã gửi tín hiệu radio về căn cứ với những mô tả đáng kinh sợ như “nước trắng”, “đại dương trông không như bình thường”…

Bí ẩn không thể giải mã về  tam giác quỷ nổi tiếng thế giới

Bản đồ tam giác Bermuda

Vào ngày 28 tháng 12 năm 1948 chiếc máy bay DC-3 với 36 người đang trên đường bay từ Puerto Rico đến Miami. Trong lần đàm thoại vô tuyến điện cuối cùng, người ta cho rằng phi công Bob Linquist đã nói là máy bay còn cách Miami 50 dặm về phía Nam và đã có thể nhìn thấy đèn của thành phố. Ngay sau đấy phi công đã biến mất không để lại dấu tích cùng với máy bay và hành khách.

Chưa hết, ngay sau khi đội bay TBM Avenger biến mất, một chiếc máy bay đã được phái đi từ căn cứ quân sự Mỹ để giải cứu. Nhưng cũng chỉ 23 phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay này cũng “bặt vô âm tín”.

Danh sách khủng khiếp này được nối tiếp một cách tương tự như vậy: năm 1949 chiếc "Star Ariel" biến mất khi cách Bermuda 380 dặm về phía Tây-Nam, năm 1950 một chiếc máy bay kiểu Globemaster ở tận cùng phía Bắc của tam giác và năm 1952 là một chiếc máy bay Anh trên đường đi đến Jamaica.

Những sự mất tích kỳ lạ này cho đến nay vẫn chưa thể giải thích được và nó trở thành đề tài cho những tác phẩm văn học và điện ảnh ra đời.

Các câu chuyện từ tam giác Bermuda rất giống nhau: hoặc là tàu thủy hay là máy bay biến mất không dấu vết trong điều kiện thời tiết tốt, biển lặng mặc dầu phi công hay thủy thủ đoàn giàu kinh nghiệm hay là một chiếc tàu thủy hoàn toàn nguyên vẹn được tìm thấy đang trôi dạt trên biển trong khi thủy thủ đoàn mất tích. Các đàm thoại vô tuyến kì lạ và không rõ ràng cũng đóng một vai trò trong một số trường hợp. Nguyên nhân được đưa ra cho các vụ việc này, ngoài những nguyên nhân khác, là người từ ngoài Trái Đất bắt cóc hay những "lực trường" nguy hiểm nhấn chìm mọi thứ xuống đáy biển.  Các lí giải khác thì cho rằng do áp suất, điện trường hay do những trục trặc, hỏng hóc dẫn đến việc máy bay, tàu gặp nạn...Tuy nhiên những lí giải này chưa thể thuyết phục và cũng không tìm thấy bất cứ bằng chứng gì về nó.