KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • 'Bản sao của Di Canio' sắp làm HLV Sunderland

'Bản sao của Di Canio' sắp làm HLV Sunderland

Gustavo Poyet nhiều khả năng sẽ nhận nhiệm vụ giải cứu đội bóng đang chết chìm ở đáy bảng xếp hạng giải Ngoại hạng Anh từ hôm nay.

Poyet được cho là đã có rất nhiều cuộc gặp trực tiếp với ông chủ Sunderland, Ellis Short. Theo BBC Sport, hai bên đang tiến rất gần đến việc đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn ba năm.

Tuy nhiên, nếu quyết định bổ nhiệm này thành hiện thực, Sunderland dường như đang đi vào chính vết xe đổ mà họ tạo ra với việc chọn Paolo Di Canio lên thay Martin O'Neil cuối mùa trước.

Poyet là trụ cột của Chelsea trong giai đoạn cuối những năm 1990.

Khi còn là cầu thủ, dù không nổi tiếng như Di Canio, Poyet, một người Uruguay, cũng là một cá tính dữ dội trên sân cỏ. Cựu tiền vệ 45 tuổi này cũng từng có bảy năm chinh chiến ở Ngoại hạng Anh trong màu áo Chelsea (1997-2001) rồi Tottenham (2001-2004).

Năm 2009, Poyet bắt đầu nghiệp cầm quân khi nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội League One (tương đương hạng hai) Brighton & Hove và nhanh chóng tạo dấu ấn tích cực. Mùa 2010-2011, ông giúp đội bóng nhỏ này vô địch League One và giành vé lên chơi tại giải hạng nhất.

Mùa 2012-2013 vừa qua, Brighton & Hove của Poyet chơi xuất sắc, cán đích ở vị trí thứ tư và chỉ thua Crystal Palace ở bán kết giai đoạn play-off tranh suất lên chơi tại Ngoại hạng Anh. Ông bị sa thải ngay sau đó vì bất đồng với ban lãnh đạo.

Tuy nhiên, cũng như Di Canio lúc mới nhận việc ở Sunderland, kinh nghiệm cầm quân của Poyet ở Ngoại hạng Anh chỉ là con số không tròn trĩnh.

Hạn chế lớn này cộng với cá tính mạnh mẽ đến khắc nghiệt của Di Canio được cho là một lý do quan trọng khiến HLV người Italy thất bại và bị Sunderland sa thải hồi đầu mùa này.