Trang chủ »

Bạn đã biết gì về đèn Led hay chưa?

Bạn đã biết gì về đèn Led hay chưa?
(Ngày đăng: 23-12-2018 18:47:20)
Ngày nay, thị trường bóng đèn rất đa dạng, chứ không lác đác vài cái tên như trước đây. Bên cạnh đèn sợi đốt, huỳnh quang, hay compact, còn xuất hiện thêm đèn Led. Và đèn Led, rất nhanh sau khi xuất hiện đã được ưa chuộng và tìm được chỗ đứng nhất định.

Dù phổ biến, nhưng rất ít người để ý đến cấu tạo và nguyên lý làm việc của nó, đa phần mua về, lắp và sử dụng, vậy thôi. Nên trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu sơ qua về cấu tạo của đèn Led giúp những người đang muốn tìm hiểu về nó  gặt hái được thêm chút thông tin.

Về cấu tạo, đèn Led bao gồm 2 bộ phận chính là chip Led và bộ nguồn. Chip Led là bộ phận quan trọng hơn cả, bởi nó quyết định chất lượng của bóng đèn trên các phương diện: màu sắc ánh sáng, độ sáng tối bóng đèn cũng như độ bền của sản phẩm. Vì vậy, một bóng đèn tốt bắt nguồn từ một chip Led tốt. Nếu thay vì sử dụng chip của châu Âu, Mỹ, Nhật,… các hãng sản xuất sử dụng chip Led của Trung Quốc, tôi đảm bảo với bạn rằng, bóng đèn sẽ lâm vào tình trạng “sớm nở tối tàn”, chẳng bao lâu là hư, chưa kể đến việc độ sáng của bóng không tốt, có thể làm con người bị mỏi mắt, nhức mắt, đau đầu,… khi sử dụng.

Bộ phận thứ 2 là bộ nguồn, đây cũng là một bộ phận quan trọng không kém, liên quan trực tiếp đến độ tốt của bóng đèn. Nếu bộ nguồn không được lắp đặt cẩn thận, sẽ dẫn đến việc điện ra vào chập chờn, bóng đèn nhấp nháy, gây hại cho mắt và khó khăn trong những sinh hoạt thường nhật. Hơn nữa, nếu cứ sáng rồi tắt, tắt rồi sáng, tuổi thọ bóng đèn cũng không có cách nào cao được.

Để tìm được một loại đèn Led mà cả 2 bộ phận đều tốt, nói dễ cũng sai, nói khó cũng không đúng. Quan trọng là bạn phải tìm được một thương hiệu uy tín, chất lượng, như vậy mọi khó khăn sẽ hoàn toàn được giải quyết. Và ở đây, tôi xin giới thiệu cho bạn đèn led Philips, bởi tôi đã dùng và thấy rất hài lòng, cả bộ nguồn và chip Led của bóng đều ổn, bạn không cần lo sợ bất cứ điều gì.