KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Bạn cần biết gì khi xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành

Bạn cần biết gì khi xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành

Kinh doanh lữ hành đang là một trong những ngành nghề “hot” và nó có sức thu hút rất mạnh mẽ với nhiều người hiện nay. Lựa chọn thành lập doanh nghiệp kinh doanh lữ hành là điều rất tuyệt để bạn có cơ hội pháp triển. Thế nhưng, khi đã lựa chọn con đường này thì bạn nên tìm hiểu một số vấn đề trước khi làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành.

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay thì làm thủ tục đăng ký kinh doanh đã tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Rất đơn giản là bởi dịch vụ này có rất nhiều ưu điểm để doanh nghiệp có thể yên tâm khi giao phó công việc đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Bạn cần biết gì khi xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành

Nếu bạn muốn xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành thì ít nhất là bạn phải nắm được một vài thông tin cơ bản về ngành nghề này và vai trò bạn cần làm với tư cách là một doanh nghiệp lữ hành là gì? Như vậy thì việc kinh doanh của bạn mới hợp lệ được.

Khái niệm

Doanh nghiệp lữ hành chính là một doanh nghiệp thực hiện các hoạt động sản xuất một cách trực tiếp hay gián tiếp để bán các loại dịch vụ khác nhau. Hoạt động của doanh nghiệp nhằm đáp ứng các loại thông tin để giúp cho khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ một cách tốt nhất.

Chức năng của doanh nghiệp lữ hành

- Doanh nghiệp lữ hành có 2 chức năng chính là: sản xuất và kinh doanh. Hai chức năng này sẽ có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhau.

- Tiêu biểu cho mối quan hệ giữa doanh nghiệp lữ hành với khách hàng của mình chính là mối quan hệ hai chiều.

- Các doanh nghiệp lữ hành phải luôn làm mới dịch vụ để thu hút sự chú ý và lựa chọn của khách hàng. Bên cạnh đó thì các doanh nghiệp này sẽ phải chấp nhận sự  cạnh tranh gay gắt trong thị trường dịch vụ này.

Nhiệm vụ của doanh nghiệp lữ hành

Khi chuẩn bị thực hiện việc xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành thì bạn cần biết nhiệm vụ mình phải là nếu thành lập doanh nghiệp lữ hành là gì? Như vậy bạn sẽ chủ động hơn khi bắt tay vào hoạt động kinh doanh.

- Doanh nghiệp lữ hành cũng giống như các ngành nghề kinh doanh khác phải thực hiện đúng các nghĩa vụ về thuế  cũng như thực hiện đúng các báo cáo tài chính mà pháp luật quy định.

- Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải đảm bảo được chất lượng về dịch vụ mà mình cung cấp.

- Thực hiện đúng các điều khoản đã ký kết trong hợp đồng với khách hàng

- Tất nhiên là một doanh nghiệp không thể thiếu người lao động và nhiêm vụ cần có của doanh nghiệp lữ hành không thể thiếu việc đảm bảo các quyền lợi xứng đáng mà người lao động được hưởng.

Quyền lợi của doanh nghiệp lữ hành

- Doanh nghiệp có quyền chủ động quyết định đối với mọi hoạt động cung cấp dịch vụ của mình.

- Doanh nghiệp cũng được phép tự chủ trong các công việc quản lý doanh nghiệp, sử dụng tài chính hay sử dụng lao động sao cho hợp lý và mang lại hiệu quả cao nhất khi kinh doanh.

Những thông tin trong bài viết trên là điều bạn cần biết nếu muốn xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành. Hy vọng là bạn có thể chuẩn bị một cách đầy đủ nhất để chủ động hơn trong việc kinh doanh dịch vụ của mình.