KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Bale khởi đầu kém cỏi: Zidane, Maradona chẳng khá hơn

Bale khởi đầu kém cỏi: Zidane, Maradona chẳng khá hơn

Gareth Bale đang trải qua chuỗi ngày khởi đầu không thành công ở Real Madrid nhưng điểm lại lịch sử, Zidane, Maradona… cũng chẳng khá khẩm hơn. Vậy mà, họ vẫn có thành công rực rỡ. Do đó, những CĐV đội bóng Hoàng gia đừng nên bi quan về Bale

Hugo Sánchez (Atletico Madrid, 1981)

 

Cần phải khẳng định, trước khi cập bến Atletico Madrid, huyền thoại Hugo Sanchez đã nổi danh ở Mexico trong màu áo Pumas UNAM và là “ngôi sao” của ĐTQG nước này tham dự World Cup 1978.

Tuy nhiên, chuỗi ngày đầu tiên rong ruổi ở trời Âu của Hugo Sanchez quả là thảm họa. Phải mất tới 3 tháng (ngày 30/11), chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Mexico mới “nổ súng” bàn thắng đầu tiên cho đội bóng mới vào lưới Hercules. Chính pha lập công bằng vàng ấy đã giải tỏa sức ép nặng nề cho Hugo Sanchez. Tới nay, ông vẫn được biết đến như cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất lịch sử đội bóng áo Trắng-Đỏ. Sau 4 mùa tại Atletico Madrid, ông chuyển sang đội bóng kình địch Real Madrid và cũng giành được thành công rực rỡ tại đây.

Diego Maradona (Barcelona, 1982)

Cũng như Gareth Bale, Maradona đã có khởi đầu như mơ ở Barcelona với bàn thắng ngay trong trận ra mắt tại Mestalla. Tuy nhiên, sau đó, “Cậu bé vàng” đã gặp vấn đề ở gan và phải nằm liệt giường tới 4 tháng. HLV Udo Lattek từng có ý định “trảm” Maradona nhưng rất may sau đó, HLV đồng hương César Luis Menotti đã tới và vực dậy Maradona huyền thoại.

Zinedine Zidane (Real Madrid, 2001)

Năm 2001, Zidane cập bến Bernabeu với tư cách cầu thủ đắt giá nhất thế giới và tiếp quản áo của 5 của danh thủ Manuel Sanchis (vốn rất thành công trước đó), Zidane đã bị khớp trong vài tháng đầu. Tới nỗi, báo chí Tây Ban Nha đã thỏa sức chỉ trích “chàng hói” trong thời gian này. Tuy nhiên, đẳng cấp là mãi mãi, Zidane đã nhanh chóng chứng minh được tài năng và trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử Real Madrid.

Victor Valdes (Barcelona, 2002)

Valdes luôn khẳng định vị trí trong khung gỗ của Barcelona trong thập kỷ qua nhưng ít ai biết rằng thủ thành này từng bị hắt hủi ở Barcelona, tới mức HLV Van Gaal đã “đuổi” anh trở lại đội hình B. Rất may, sau đó, Valdes đã được giải thoát khi chiến lược gia người Hà Lan ra đi.