Trang chủ »

Bãi biển ẩn ở Mexico

Bãi biển ẩn ở Mexico
(Ngày đăng: 22-02-2019 14:19:22)
Nếu không có tiếng sóng vỗ nhẹ vào bờ cát có thể nói rằng, người ta sẽ dễ dàng lướt qua bãi biển Tình Nhân mà không hề biết có sự hiện diện của nó trong thế giới này.

Quần đảo Marieta nằm ở ngoài khơi bờ biển Puerto Vallarta của Mexico được cho là đã hình thành vào những thế kỷ trước do hoạt động núi lửa trong khu vực. Vào năm 1900, chính phủ Mexico đã tận dụng địa hình thực tế của khu vực các đảo không người ở và sử dụng chúng để tiến hành thử nghiệm quân sự. 

Sau nhiều năm nghiên cứu và nỗ lực bảo vệ các quần đảo một cách hợp pháp, các nhà khoa học dẫn đầu cuộc nghiên cứu khi đó là Jacques Cousteau đã thuyết phục các nhà chức trách Mexico tuyên bố quần đảo Marietas là một công viên quốc gia, cần bảo vệ chống lại nạn săn bắn, câu cá và các hoạt động xâm hại khác cho quần đảo.

Bãi biển Tình Nhân ở Mexico

Cho đến ngày nay những hòn đảo này vẫn không có người ở, nhưng người ta vẫn cung cấp dịch vụ tàu thuyền có đủ thẩm quyền để đưa du khách đến viếng thăm kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp của thế giới này. Mặc dù các vụ nổ lớn và vụ đánh bom thực hiện trong nhiều thập kỷ qua đã làm hư hỏng rất nhiều hệ động thực vật ở thiên đường nhiệt đới của Mexico này, nhưng bù lại mặt tích cực của quá trình tiến hành quân sự diễn ra trước đây đã góp phần tạo ra một trong những điểm tuyệt vời nhất trên quần đảo mà người ta gọi là “Playa del Amor” có nghĩa là “ Bãi biển Tình Nhân” hay còn được gọi là “Bãi biển ẩn ở Mexico”.

Nơi huyền diệu này chỉ có thể truy cập thông qua một đường hầm dài khoảng 24,4 m nối liền bãi biển với Thái Bình Dương. Du khách cũng có thể bơi theo một cách tự do, theo cách của mình để tìm đến thiên đường tách biệt này, nhưng kể từ khi có khoảng 2m khoảng trống giữa không gian nước và mõm đá nhô ra thì người ta bơi trong bãi biển này không cần đến những thiết bị hỗ trợ lặn hay thậm chí là nín thở.