Trang chủ »

5 thách thức lớn khi thành lập doanh nghiệp

5 thách thức lớn khi thành lập doanh nghiệp
(Ngày đăng: 23-12-2018 18:49:26)
Khởi nghiệp là một con đường gian nan, nhiều thách thức đòi hỏi những doanh nhân trẻ phải có bản lĩnh để vượt qua.

Vậy những thách thức khi thành lập doanh nghiệp là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1/ Phải từ bỏ những sự nghiệp khác

Với những ai đang có ý định xây dựng cho riêng mình một doanh nghiệp thì bạn chỉ nên tập trung vào việc đó, chúng ta không thể nào quản lý nhiều công việc khác nhau được. Hãy từ bỏ những công việc khác nếu bạn ấp ủ ước mơ kinh doanh từ lâu và muốn đi đến con đường thành công.

2/ Huy động vốn

Khó khăn tiếp theo mà những doanh nhân trẻ sẽ gặp phải khi thành lập doanh nghiệp chính là huy động vốn. Nếu muốn có vốn để kinh doanh chúng ta cần để dành từ khi còn đi làm, sau đó là vay thêm người thân, bạn bè và mạnh dạn hơn và vay ngân hàng. Cần phải tính toán thật kỹ việc vay vốn để tránh xảy ra những rủi ro ngoài ý muốn.

3/ Biết nhìn xa trông rộng

Bạn là một doanh nhân, là người sẽ quản lý toàn bộ doanh nghiệp vì vậy phải có khả năng nhìn xa trông rộng và đưa ra những ý tưởng kinh doanh hay và khả thi. Khi chúng ta gặp phải khó khăn phải biết cách tìm ra hướng giải quyết tốt nhất để kéo doanh nghiệp đi lên. Nếu bạn có ít kinh nghiệm thì áp lực sẽ càng tăng lên, do đó trước khi thành lập doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ về thị trường.

4/ Sự cô độc

Đây là một thách thức mà rất nhiều chủ doanh nghiệp không hề nghĩ đến khi thành lập doanh nghiệp và khi nó xảy ra bạn không thể nào ứng phó tốt được. Là một người lãnh đạo bạn sẽ gặp phải điều này vì không có người đồng hành để có thể chia sẻ khó khăn. Bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn cho công việc, đôi khi nó khiến bạn tách xa gia đình của mình.

5/ Xây dựng quy tắc doanh nghiệp

Một doanh nghiệp muốn hoạt động tốt cần phải có những quy tắc để mọi người trong công ty thực hiện theo. Điều này sẽ không có gì là vui vẻ cả bởi việc đặt ra những quy tắc không phải là điều đơn giản. Thế nhưng, để doanh nghiệp phát triển chúng ta cần đặt ra quy tắc cụ thể cho cả chính mình và các nhân viên.

Mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trên con đường khởi nghiệp, nếu có khó khăn gì hãy liên hệ ngay với thành lập doanh nghiệp chúng tôi.