Trang chủ »

5 hiểu lầm tai hại về nước uống đóng chai

5 hiểu lầm tai hại về nước uống đóng chai
(Ngày đăng: 06-03-2019 16:18:49)
Rất nhiều người cho rằng nước đóng chai là một loại đồ uống lành mạnh và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế chúng không thực sự tốt như chúng ta tưởng.

1. Nước đóng chai sạch hơn nước máy

Những hình ảnh quảng cáo có thể khiến bạn dễ dàng tin rằng bạn đang được sử dụng nước lấy từ mạch nước khoáng tinh khiết và nguyên sơ trong thiên nhiên. Nhưng thực chất quảng cáo vẫn chỉ là quảng cáo. Một lượng không nhỏ các sản phẩm nước đóng chai có nguồn gốc từ nước máy. Ngay cả ở Mỹ. người ta cũng ước tính rằng 1/4 số nước đóng chai được bán có xuất xứ từ nước máy. Điều ấy có nghĩa là nước đóng chai cũng chẳng khác gì nước mà bạn đang sử dụng hàng ngày.

2. Nước đóng chai có vị ngon hơn

Đôi khi vị giác của chúng ta bị thị giác đánh lừa Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ đã cho thấy rằng nếu bị bịt mắt lại, một người bình thường rất khó nhận ra sự khác biệt giữa nước đóng chai và nước máy. Và trong nhiều trường hợp, khi được hỏi, họ nói rằng họ thích nước máy hơn.

3. Nước đóng chai thân thiện với môi trường

Các nhà sản xuất nước đóng chai thải ra môi trường hơn 1,5 triệu tấn nhựa vỏ chai một năm. Mặc dù các công ty luôn nói rằng vỏ chai sau khi uống có thể tái chế lại nhưng số phận của chúng thường lại nằm ở các bãi rác chôn lấp mà sau hàng chục năm vẫn chưa phân hủy. Mặt khác, nhựa dung để đóng chai thường đòi hỏi chất lượng khá cao cùng với chi phí tái chế đắt đỏ, chẳng mấy nhà sản xuất nào mặn mà với việc sử dụng lại chúng.