KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Hỏi đáp
  • 10 môtô lý tưởng cho người thấp bé

10 môtô lý tưởng cho người thấp bé

Những người không sở hữu chiều cao lý tưởng hãy yên tâm vì trên thị trường vẫn có không ít mẫu môtô phù hợp với các bạn.

Trên thị trường hiện nay, có không ít những mẫu xe được trang bị yên thấp để phù hợp với những người không được trời ưu ái chiều cao lý tưởng. Yên thấp mang đến cho người lái cảm giác an tâm vì họ có thể chống chân thật vững vàng.

Phần lớn những mẫu môtô dành cho người mới học lái đều đi kèm yên xe thấp. Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa là những mẫu xe được trang bị động cơ có dung tích trên 250 cc nằm bên ngoài tầm với của người thấp bé.

Dưới đây là danh sách 10 mẫu môtô lý tưởng dành cho những tay lái "nhỏ con".

10. Honda CTX700

Mang trên mình thiết kế khá kỳ quái và không mấy đẹp mắt nhưng Honda CTX700 lại được trang bị yên xe khá thấp. Đó là lý do vì sao hãng Honda nhấn mạnh vào ưu điểm thu hút đối tượng khách hàng đa dạng của CTX700, kể cả người thấp bé.

 Với yên chỉ cao 718 mm, Honda CTX700 quả là lựa chọn lý tưởng cho những ai thiệt thòi về chiều cao. Thêm vào đó là bàn đặt chân hướng về phía trước, tay lái ngả ra đằng sau cho phép người lái ngồi thoải mái trên những quãng đường dài.

9. Kawasaki Ninja 300

Có thể nói, Kawasaki Ninja 300 là một bước tiến hóa của "người anh em" 250 phân khối. Cũng từ đây, những ai không thích dòng xe 250 phân khối nhưng lại chưa dám thử môtô cỡ trung có thêm lựa chọn mới.

 Không dừng ở đó, Kawasaki Ninja 300 còn có lợi thế về chiều cao yên. Kawasaki Ninja 300 được trang bị yên chỉ cao 784 mm, một con số khá khiêm tốn trong dòng xe thể thao. Yên thấp, xe nhẹ và công suất động cơ vừa phải biến Kawasaki Ninja 300 thành lựa chọn lý tưởng cho những người mới học lái.

8. Suzuki SFV650

Tương tự Kawasaki Ninja 300, Suzuki SFV650 cũng sở hữu yên cao 784 mm. Đây là mẫu xe phù hợp cho những ai mới chuyển từ dòng phân khối nhỏ lên.

Khối động cơ V-Twin, dung tích 645 cc của Suzuki SFV650 cũng được giới phóng viên thử xe đánh giá khá cao. Động cơ cho sức mạnh vừa đủ để người mới lái xe cỡ trung và có kinh nghiệm tận hưởng những phút giây tự do.

7. Zero XU

Nếu nghĩ xe điện không thân thiện với người thấp bé, bạn phải xem lại quan điểm của mình. Chính Zero XU đã chứng minh điều ngược lại. XU được trang bị yên chỉ cao 739 mm, thấp nhất trong dòng xe đường phố của Zero.

Đối với những người thường xuyên di chuyển trên quãng đường ngắn hoặc lòng lòng trong thành phố ở phạm vi dưới 64 km, Zero XU là mẫu xe đáng mua. Tuyệt vời hơn, Zero XU không đòi hỏi kỹ thuật lên/xuống số ở bạn. Chỉ cần lên xe, khởi động và phóng đi.

6. Star V Star 1300 Deluxe

"Nhỏ con" không có nghĩa là bạn chẳng thể trèo lên những chiếc xe touring. Vẫn có Star V Star 1300 Deluxe đang chờ đợi bạn.

 Yên xe của Star V Star 1300 Deluxe chỉ cao đúng 690 mm, cho phép người lái chống chân vững hơn bất kỳ mẫu xe touring nào khác. Bên cạnh đó là những phụ kiện khá đầy đủ như dàn ốp theo phong cách cánh dơi, hộp đựng đồ rắn chắc và trùng màu với thân xe, hệ thống GPS, giải trí...

5. Triumph America

Trong dòng sản phẩm mang kiểu dáng cổ điển của Triumph, chắc hẳn mọi người đều để ý đến biểu tượng Bonneville với bề dày lịch sử. Thế nhưng, với những người thấp bé, Triumph America mới là sản phẩm nên để mắt đến.

Yên của Triumph America chỉ nằm cách 688 mm so với mặt đất. Tương tự Bonneville, Triumph America cũng được trang bị động cơ xi-lanh đôi song song, dung tích 865 cc. Thêm vào đó, Triumph America còn đi kèm bàn đặt chân hướng về phía trước nhằm mang đến cảm giác thoải mái cho người lái.

4. Harley-Davidson Fat Boy Low

Fat Boy Low là mẫu xe sở hữu yên thấp nhất trong dòng Harley-Davidson hiện nay. Yên của Harley-Davidson Fat Boy Low chỉ cao 673 mm.

 Ẩn trong kiểu dáng cổ điển của Harley-Davidson Fat Boy Low là những công nghệ hiện đại. Xe được trang bị động cơ Twin Cam 103 và hộp số 6 cấp.

3. BMW G650

Nhìn chung, tìm một mẫu xe có khả năng off-road ưu việt cho người thấp bé là một nhiệm vụ khó. Dòng xe off-road thường được trang bị giảm xóc với khoảng chạy dài và gầm cao để vượt những địa hình xấu.

Thế nhưng, nhiệm vụ đó cũng không phải là bất khả thi. Trên thị trường vẫn có những mẫu xe off-road cho người thấp, điển hình là BMW G650 với yên cao 769 mm.

 Toàn bộ phần còn lại của G650 đều đậm chất BMW, cụ thể là động cơ Thumper xi-lanh đơn nhưng cho công suất ấn tượng. Lốp và hệ thống giảm xóc không phải là loại quá chuyên dụng như nhiều xe off-road khác.

2. Honda Fury

Điểm thấp nhất trên yên của Honda Fury nằm ngang bằng với cả lốp sau. Chỉ cần nói thế cũng đủ biết Honda Fury sở hữu yên thấp thế nào. Chiều cao yên của Honda Fury dừng ở mức 683 mm.

Ngoài yên thấp, Honda Fury còn sở hữu kiểu dáng cruiser độc đáo. Thân hình trông có vẻ mỏng manh ấy lại chứa khối động cơ V-Twin, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 1.312 cc.

1. Ducati Monster 696

Mẫu xe biểu tượng của Ducati được rất nhiều người tiêu dùng trên thế giới yêu thích. Một phần bắt nguồn từ yên xe chỉ cao 769 mm.

 Sức hấp dẫn khác của Ducati Monster 696 bắt nguồn từ khối động cơ L-Twin, làm mát bằng gió, nghiêng 90 độ. Dù không bằng hai "người anh em" 796 hoặc 1100, Ducati Monster 696 vẫn đủ mạnh đối với những người không quá ghiền tốc độ.